10 cách để trở thành một ông bố bà mẹ tuyệt vời!

  • Post author:
  • Post category:Business

Cha mẹ nào cũng hy vọng và mong muốn con mình được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế là bất chấp những ý định tốt của cha mẹ, nhiều trẻ em ngày nay đang bị bỏ mặc và không được dẫn dắt đúng cách sẽ đưa chúng đến con đường thành công. Khi không có phương hướng và không có chương trình, cả cha mẹ và con cái bị bỏ mặc lang thang không mục đích trong một khu rừng ẩn số thường dẫn đến đau khổ và thảm họa.

Dưới đây là bản đồ đường đi sẽ cung cấp cho bạn hy vọng và hướng đi nếu bạn tuân theo các nguyên tắc đã đề ra. Nó sẽ giúp bạn không chỉ là một người cha tốt mà bạn gái đặng văn lâm còn là một người cha tuyệt vời! Sử dụng nó, áp dụng nó và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ bắt đầu nhìn nhận bản thân theo một khía cạnh khác và cảm thấy tốt hơn về khả năng nuôi dạy con cái của mình.

Vì vậy, chúng ta hãy giúp bạn đi đúng đường!

1. Có một hệ thống kỷ luật tại chỗ và gắn bó với nó.

Dù trẻ có thừa nhận hay không, chúng mong muốn có kỷ luật nhưng quan trọng hơn là định hướng về cách cư xử đúng mực. Khi thiếu các quy tắc và không nhất quán để thực thi các quy tắc, trẻ em cũng nhanh chóng trở nên bối rối và các bậc cha mẹ cũng vậy. Điều này gây ra rất nhiều sự bực bội và căng thẳng không cần thiết mà có thể dễ dàng giải quyết bằng hai bước đơn giản: Một, có một hệ thống đơn giản để xác định rõ ràng các quy tắc và hậu quả; và hai, nhất quán trong việc thực thi các quy tắc. Điều quan trọng là cả trẻ em và phụ huynh phải hiểu hệ thống hoạt động như thế nào và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho cả hai.

Khi cha mẹ lơ là trong việc thực thi nhất quán các quy tắc và thực hiện hệ thống, họ sẽ đặt ra những hy vọng và kỳ vọng sai lầm không mang lại bất kỳ giá trị nào đằng sau nó. Đứa trẻ nhanh chóng nhận ra rằng hệ thống yếu, không được thực thi đúng cách, và do đó bắt đầu khai thác những lỗ hổng yếu kém đó. Đứa trẻ cũng học cách thao túng để lợi dụng sự không nhất quán của cả hệ thống và phụ huynh và do đó có nhiều quyền lực hơn đối với phụ huynh. Trong khi đó, phụ huynh không thể hiểu tại sao họ thua trận kỷ luật với con mình và trở nên thất vọng, căng thẳng hơn.

Dù bạn tạo ra hệ thống kỷ luật nào, hãy đảm bảo nó công bằng và bạn kiên quyết thực hiện nó. Không bao giờ nhượng bộ hoặc từ bỏ nó và luôn luôn kiên định. Một khi trẻ và phụ huynh hiểu các quy tắc của hệ thống và cách chơi theo hệ thống, sẽ ít bối rối, lo lắng và giao tiếp tốt hơn. Bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng thái độ và hành vi của con bạn sẽ nhanh chóng thay đổi và mối quan hệ của bạn với con sẽ hạnh phúc và lành mạnh hơn.

2. Tham gia và Thường xuyên.

Người ta nói rằng khoản đầu tư lớn nhất mà cha mẹ có thể thực hiện trong cuộc đời của con họ là dành thời gian chất lượng cho chúng. Khi bạn là cha mẹ bán thời gian, bạn sẽ có một đứa con bán thời gian. Nếu bạn chỉ đưa vào 50 phần trăm, bạn chỉ nhận được 50 phần trăm. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ bền vững và lâu dài với con mình, bạn phải sẵn sàng hy sinh cá nhân và dành thời gian và công sức cho con mình. Bạn làm gì không quan trọng miễn là bạn làm cùng nhau. Một lần nữa, đó là chất lượng thời gian bạn dành cho nhau, không phải số lượng hoạt động.

Lớn lên, tôi chơi rất nhiều môn thể thao. Một điều tôi ghét hơn bất cứ điều gì khác là ngồi trên băng ghế và nhìn những người khác trong trận chiến nóng. Tôi muốn hơn bất cứ điều gì ở giữa tất cả và khi tôi không phải là nó đã xé nát tôi bên trong. Không ai thích ngồi trên ghế dài hoặc “cưỡi cây thông” vì nó cô đơn và nhàm chán. Mọi người đều muốn một phần của hành động và có thể nếu họ đủ may mắn, hãy trở thành anh hùng. Khi bạn ngồi trên băng ghế dự bị với tư cách là cha mẹ, bạn đã bỏ lỡ một số khoảnh khắc quý giá nhất trong cuộc đời của con bạn. Những khoảnh khắc mà bạn không bao giờ có thể quay lại và những khoảnh khắc có thể không bao giờ quay lại. Đừng là một phụ huynh khán giả. Ra khỏi băng ghế dự bị và vào giữa trận đấu. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm và con bạn cũng vậy.

Khi có thể, hãy cố gắng tham gia nhiều hoạt động cho con bạn nhất có thể. Và không chỉ hiển thị như tôi đã đề cập. Hãy tham gia bằng cách tích cực tham gia. Hai cậu con trai lớn của tôi chơi bóng chày và để tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho chúng, tôi giúp huấn luyện đội bóng nhỏ của chúng. Đó là một điều thú vị khi giúp bọn trẻ học được trò chơi bóng chày tuyệt vời nhưng quan trọng hơn, tôi được tham gia trực tiếp vào cuộc sống của các con tôi trong khi giảng dạy và dẫn dắt chúng. Tôi biết điều đó tạo ra sự khác biệt lớn đối với các chàng trai của tôi khi tôi ở đó cổ vũ và hỗ trợ họ ở cấp độ sân cỏ. Mặc dù họ có thể không nói ra điều đó hoặc hoàn toàn đánh giá cao việc tôi ở bên họ, nhưng tôi thấy điều đó khi các chàng trai của tôi mỉm cười và đánh giá cao tôi khi họ đạt được vòng ba. Đó là thời điểm tôi nhận ra rằng đây là nơi tôi cần phải ở.